Camera thông minh là gì? Khác gì với camera thường?

Camera thông minh là một cụm từ quen thuộc mỗi khi chúng ta nói về hệ thống an ninh, giám sát, quay hình,.. Mặc dù khái niệm này không còn quá xa lạ nhưng chưa chắc bạn đã thật sự hiểu camera thông minh là gì, có điểm gì khác với camera thường và liệu bạn có nên lắp đặt dòng camera hiện đại này hay không? Bài viết sau sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn. Cùng theo dõi nhé!

Camera thông minh là gì? Công nghệ camera như thế nào?

camera thông minh

Camera (thuật ngữ chuyên ngành là CCTV) trước kia thường chỉ có khả năng thực hiện ghi lại hình ảnh, sự việc ở một vị trí trong thời gian nhất định. Nhược điểm của máy camera nằm ở việc nhận diện khuôn mặt thường gặp khó khăn vì ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, camera thông minh được trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ cho công tác giám sát an ninh được diễn ra thuận lợi hơn.

Camera với công nghệ hiện đại có thể tự động theo dõi các khu vực được đặt sẵn và tự động phát cảnh báo khi có người lạ đột nhập. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những hành động này ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị thông minh kết nối Internet.

Ngoài ra, một số camera còn có khả năng phát ra âm thanh như một chiếc điện thoại và cho phép người dùng đàm thoại 2 chiều mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Các thiết kế của camera thế hệ mới thường rất nhỏ gọn, thậm chí có thể đặt gọn trong lòng bàn tay. Nhờ thiết kế đó, mà máy thích hợp ở nhiều khu vực vị trí địa lý, địa hình khác nhau.

Theo tiêu chuẩn từ các đơn vị trong ngành CCTV, để tạo ra một camera thông minh, chúng ta sẽ phải cần có những công nghệ cơ bản như sau: 

  • Cảm biến hình ảnh (CCD, CMOS)
  • Mạch số hóa hình ảnh
  • Bộ nhớ và xử lý hình ảnh (DSP)
  • Bộ nhớ hệ thống và dữ liệu (RAM, FLASH)
  • Chuyển đổi tín hiệu (Ethernet)
  • Dòng I/O (đạt optoisolated)
  • Giao thức truyền tin thời gian thực

Dòng camera hiện đại khác gì với camera thường?

camera thông minh

Bên cạnh khả năng có thể thiết lập tự động các chức năng theo dõi và phát cảnh báo khi có người lạ đột nhập, thì một chiếc camera thông minh có thể phân biệt và cho biết hình ảnh thu được là đối tượng nào, là của con người, con vật hay sự di chuyển của vật cứng. 

Để bảo vệ các công nghệ, phần cứng tích hợp trong chiếc camera thế hệ mới thì những đơn vị sản xuất đều ưu ái trang bị khả năng chống nước và chống bụi bẩn của camera vượt trội hơn hẳn so với camera thường, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng là điểm mà những ai sử dụng camera thông minh đều tích đó là khả năng đàm thoại hai chiều, camera có thêm bộ phận loa và micro được tích hợp bên trong mà camera, giúp con người nói chuyện tương tác 2 chiều như sử dụng điện thoại thông thường.

Có nên lắp đặt camera thông minh không?

Theo Joney, lắp đặt camera hiện đại có nhiều chức năng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện ngôi nhà mà bạn đang sinh sống. 

Việc lắp đặt hay thiết lập một hệ thống camera có thể giúp bạn theo dõi ngôi nhà của bạn ở bất cứ đâu, khi có người lạ đột nhập, bạn sẽ được hệ thống thông báo, làm gia tăng tính an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề độ bền của máy vì camera thông minh đạt chuẩn chống nước và chống bụi bẩn cao, do đó, đây là thiết bị vô cùng phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Camera thông minh nổi tiếng là lắp đặt và vận hành đơn giản, máy có thể nhận dạng ngay lập tức vật thể chuyển động, định dạng, xử lý và truyền dữ liệu đến người dùng mà không cần thông qua một thiết bị nào khác. Đồng thời, chi phí đầu tư cho hệ thống cũng hợp lý nên giải pháp camera giám sát thông minh luôn được Joney Camera khuyến khích lựa chọn, vì đây là một ý tưởng tuyệt vời cho những khách hàng muốn giám sát và quản lý hiệu quả khu vực kinh doanh của mình.

Đọc thêm các bài viết khác của Joney Camera:

Camera Wifi 360 Nào Đáng Mua Nhất?

Camera Analog Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Camera

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 610/11 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0931.881.245 – 0985.196.915
Email: joneycamera@gmail.com
Website: joneycamera.com
Facebook: https://www.facebook.com/joneycamera/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245