Camera Analog Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Camera

Camera Analog là một trong những loại camera quan sát từng ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường với số lượng người dùng phổ biến nhất. Mặc dù sau này có rất nhiều camera đời mới ra đời với công nghệ tiên tiến hơn nhưng camera với công nghệ cũ như Analog vẫn có một vị trí nhất định trong lòng người dùng.

Vậy camera hoạt động bằng công nghệ Analog là gì? Dòng máy này có ưu nhược điểm ra sao? Chúng ta có thể lắp đặt camera theo cách nào? Hay camera có dễ sử dụng không? sẽ là những câu hỏi được Joney Camera chia sẻ thông qua bài viết sau đây.

Camera Wifi ngoài trời

Định nghĩa về camera công nghệ Analog

Khi nói tới Analog, chúng ta sẽ tưởng tượng ra ngay một camera quan sát với cảm biến CCD và với công nghệ xử lý số hóa hình ảnh. Bởi vì camera không thể hoạt động độc lập để truyền tín hiệu sang môi trường internet mà phải thông qua trung gian nên trước khi truyền tải hình ảnh, camera cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại Analog và truyền tải về một thiết bị Analog chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ (đầu ghi).

Ưu Điểm Của Analog Camera

Những ưu điểm camera công nghệ Analog

Hệ thống cáp hỗ trợ camera quan sát Analog

Đối với những công trình, nhà ở sử dụng camera loại này thì sẽ được tích hợp hệ thống “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu Analog trên một hạ tầng dây mạng. Hệ thống cáp mạng hỗ trợ này vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA, dùng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn C.A.T

Truyền tải hình ảnh của camera

Đối với Analog mà nói thì công nghệ không giới hạn băng thông và lưu lượng tín hiệu Analog cũng ít gặp vấn đề về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Ngoài ra, vì là hình thức kết nối bị động nên hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

Tính bảo mật cao của camera Analog 

Toàn bộ hệ thống Analog gần như miễn dịch với virus và các loại phần mềm tấn công, nên khi kẻ gian muốn lấy được thông tin hình ảnh thì hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.

Độ bền của sản phẩm camera

Camera là thiết bị không cần phải quản lý hay bảo trì, máy cũng không có địa chỉ IP để quản lý và không phải lo lắng về lập trình, phần mềm hay kỹ năng quản lý.

Nhược điểm của camera Analog

Bên cạnh các ưu điểm của dòng camera công nghệ hiện đại thì Analog vẫn còn biểu hiện những nhược điểm như tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh, camera giám sát Analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL

Ngoài ra dù được hỗ trợ bởi hệ thống dây cáp vượt tiêu chuẩn TIA/EIA nhưng hệ thống cáp đồng trục lại khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm nên chi phí cũng vì thế mà bị đội lên.

Camera hikvision

Lắp đặt camera có dễ dàng không ?

Thứ nhất, camera không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức mạng và cấu hình, chỉ cần có nguồn điện, điểm đặt và tiêu điểm là bạn có thể tiến hành việc lắp đặt camera quan sát Analog mà không cần quan tâm đến quy mô của hệ thống.

Xét về độ tương thích của camera, một DVR có thể chấp nhận bất kỳ camera Analog nào nên bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào về độ tương thích khi cần thay đổi DVR hoặc camera.

Về khả năng mở rộng, camera không đòi hỏi yêu cầu về băng thông khi dữ liệu truyền giữa camera và thiết bị lưu trữ nên khi camera mới được lắp đặt, bạn hoàn toàn có thể cắm trực tiếp vào DVR, sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống mạng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng đừng lo lắng về chi phí thiết lập hệ thống, camera có giá thấp hơn nhiều so với camera Internet Protocol thế hệ mới. Máy không cần có các thiết bị ngoại vi và quản lý đi kèm nên việc lắp đặt camera sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về camera Analog cùng nhưng ưu nhược điểm để bạn cân nhắc rằng có nên lựa chọn sản phẩm cho hệ thống camera giám sát này của mình hay không.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 610/11 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0931.881.245 – 0985.196.915
Email: joneycamera@gmail.com
Website: joneycamera.com
Facebook: https://www.facebook.com/joneycamera/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245