Những điểm cần lưu ý khi mua camera giám sát

Camera giám sát hay còn gọi là camera an ninh đang được sử dụng rất phổ biến và là nhu cầu thiết yếu cho mỗi cá nhân, gia đình, cửa hàng, công ty… để giám sát hay đảm bảo an ninh. Camera có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau phù hợp với từng điều kiện và mục đích sử dụng. Sau đây là một số điều hữu ích khách hàng cần chú ý khi chọn mua camera sao cho hiệu quả và phù hợp với nhu cầu.

Xác định nhu cầu

Việc xác định đúng nhu cầu là yếu tố tiên quyết không thể bỏ qua. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là giám sát trẻ thì sẽ khác với nhu cầu mua để giám sát dây truyền sản xuất. Mỗi loại camera sử dụng vào mục đích khác nhau sẽ có những đặc điểm và giá tiền khác nhau, sự chênh lệch cũng khá nhiều. Bởi vậy bạn cần xác định đúng nhu cầu của mình để mua loại camera hiệu quả và tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí tiền của.

Khu vực quan sát

Đây là yếu tố quan trọng thứ hai các bạn nên đặc biệt lưu ý. Mỗi khu vực quan sát sẽ cần có một loại camera phù hợp để có thể đảm bảo quan sát được toàn bộ khu vực theo ý muốn của bạn. Việc xác định khu vực muốn quan sát và khoảng cách tới đối tượng cần quan sát khá phức tạp, bạn cần tỷ mỷ xem xét khu vực kết hợp với nhu cầu muốn quan sát cái gì, muốn đặt bao nhiêu cái camera (trường hợp cần dùng nhiều camera) để chọn loại camera phù hợp, thiết lập và phân chia “tầm nhìn” của camera cho hợp lý, tránh sau khi lắp đặt lại không đạt được mục đích đề ra.

Môi trường lắp đặt

Tùy vào môi trường lắp đặt mà khách hàng nên chọn loại camera phù hợp. Phân loại theo chức năng môi trường, camera bao gồm một số loại chính như camera indoor, camera outdoor để quan sát trong nhà hay ngoài trời, và camera dùng tia hồng ngoại để quan sát ban đêm hay trong điều kiện thiếu sáng. Mỗi loại được thiết kế riêng phù hợp với đặc tính của từng môi trường nên khách hàng chú ý nên chọn đúng loại để đạt được hiệu quả tối ưu.

Độ phân giải camera và chất lượng hình ảnh.

Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm nhất mỗi khi nhắc đến camera. Tất nhiên, camera độ phân giải càng cao thì khả năng quan sát càng tốt và hình ảnh càng rõ ràng. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với độ phân giải càng cao thì giá thành càng tăng và ngược lại. Tùy theo nhuu cầu quan sát và điều kiện kinh tế mà khách hàng sẽ lựa chọn cho mình chiếc camera có độ phân giải phù hợp

Hãng sản xuất.

Đây có lẽ là vấn đề mà hầu hết mọi khách hàng đều băn khoăn không biết nên lựa chọn camera của hãng nào thì tốt, đảm bảo chất lượng. Đặc trưng của hầu hết các mặt hàng có lẽ là “tiền nào của nấy”, khách hàng nên nghiên cứu và tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là một số điểm lưu ý quan trọng giúp quý khách chọn mua và lắp đặt camera hiệu quả hơn. Ngoài ra còn một số lưu ý về các thông số kỹ thuật của camera và những tiêu chí phức tạp hơn khách hàng nên tìm đến sự tư vấn của các đơn vị cung ứng, lắp đặt camera chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245