Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lắp Đặt Camera Analog Tại Nhà

Với thiết kế đơn giản và giá thành dễ chịu mà ngày càng có nhiều người muốn lắp đặt camera tại nhà hơn là nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Dẫu vậy vẫn chưa có nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt camera tại nhà sao cho chính xác và hiệu quả nhất.

Trong bài viết hôm nay, Joney Camera sẽ giới thiệu với các bạn bốn bước lắp đặt camera tại nhà dễ hiểu và dễ thực hiện.

Sơ đồ kết nối camera analog
Sơ đồ kết nối camera analog

Bước 1: Chuẩn bị bộ thiết bị camera lắp đặt

Dụng cụ lắp camera tại nhà
Dụng cụ lắp camera tại nhà

Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt.

Các dụng cụ chính bao gồm camera, ổ cứng, đầu ghi camera và màn hình quan sát.

Lưu ý, đối với camera, hãy chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng như tiêu cự, góc xoay, khoảng cách, mắt quét hồng ngoại,…

Đầu ghi là vật dụng quan trọng nên hãy tìm chọn những thương hiệu chính hãng, ít bị lỗi kết nối và tương thích với nhiều dòng camera

Riêng ổ cứng, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng các dòng Seagate Skyhawk, dù giá thành có cao hơn so với ổ cứng máy tính thông thường nhưng tuổi thọ cao hơn và bảo vệ máy ghi của bạn tốt hơn. Đồng thời, màn hình TV cũng nên mua các máy đời mới có hỗ trợ kết nối.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cùng vật tư thi công và các công cụ như: kìm,băng keo điện, khoan, búa… để quá trình lắp đặt camera được diễn ra thuận lợi.

Bước 2: Kiểm tra thử hệ thống điện

Để lắp đặt camera an toàn, cần ngắt nguồn điện
Để lắp đặt camera an toàn, cần ngắt nguồn điện

Đây là công việc quan trọng để chắc chắn mọi thứ được diễn ra suôn sẻ sau khi việc lắp đặt hoàn tất. Việc cho hệ thống điện chạy thử ngoài mục đích đảm bảo mọi thứ đều tốt đẹp trước khi thi công còn phòng ngừa nguy hiểm cho người thi công.

Cách tốt nhất để an toàn cho kỹ thuật viên là bạn phải tắt nguồn điện tổng của gia đình hoặc từng tầng nhà để hạn chế đối đa tai nạn về điện xảy ra.

Kết hợp với việc tắt toàn hệ thống điện thì bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra dòng điện có thật sự được ngắt hoàn toàn hay chưa

Bước 3: Lắp đặt camera & đấu nối tín hiệu

đầu nối tín hiệu camera
đầu nối tín hiệu camera

Bạn hãy cố định các dụng cụ chuẩn bị ở bước 1 vào vị trí đã định sẵn. Ngoài ra các thiết bị như cáp mạng, cáp thiết bị và cáp HDMI cũng cần được lắp đặt tương thích giữa các dụng cụ với nhau, tạo sự liên kết và kết nối của bộ dụng cụ lắp đặt camera.

Lưu ý quá trình ghép nối dây này được gọi là đi hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn nên bạn cần cẩn thận quan sát các đầu nối để những thiết bị có thể liên hệ tương tác với nhau. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn kỹ thuật để cài đặt và kết nối đầu ghi với camera và thiết bị thông minh theo dõi hình ảnh.

Bước 4: Chạy thử hệ thống sau lắp ráp

Xuất hình camera từ đầu ghi lên tivi
Xuất hình camera từ đầu ghi lên tivi

Sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất, bạn hãy mở công tắc điện tổng để chạy thử toàn bộ thiết bị nhằm kiểm tra các thiết bị có vào điện không hay có tương tác được với nhau không. 

Hãy để thiết bị của bạn chạy thử như vậy trong khoảng từ 30 đến 60 phút. Nếu thiết bị không bị lỗi hay gặp sự cố trong lúc vận hành thì tiến hành cố định lại toàn bộ các đường cáp và thu gom rác.

Các thao tác trong bài hướng dẫn yêu cầu bạn tuân theo một cách trình tự và không được đốt cháy giai đoạn để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và ngôi nhà.  

Mong rằng bài viết đã phần nào giải đáp các thắc mắc kỹ thuật của bạn và giúp bạn tự tin hơn trong việc lắp đặt camera tại nhà. 

Nếu có khó khăn trong quá trình lắp đặt camera tại nhà, vui lòng liên hệ JoneyCamera để chúng tôi hỗ trợ giúp cho bạn nhé!

>Xem thêm:

Camera 360 độ nào tốt nhất hiện nay?

Phân loại các camera giám sát ngoài trời

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 610/11 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0931.881.245 – 0985.196.915
Email: joneycamera@gmail.com
Website: joneycamera.com
Facebook: https://www.facebook.com/joneycamera/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245