Hướng dẫn bảo dưỡng camera cần thiết cho người dùng

Với đặc tính hoạt động liên tục 24/24 nên hệ thống camera tại các văn phòng, cửa hàng kinh doanh, kho bãi, gia đình … cần được bảo trì, chăm sóc định kỳ để tăng độ bền và sự hoạt động có hiệu quả của thiết bị. Bảo dưỡng camera thường xuyên là việc làm cần thiết và có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng tuổi thọ của camera giám sát. Bài viết sau đây của Joney camera sẽ đem đến những gợi ý về cách thức, quy trình bảo dưỡng camera cụ thể để bạn đọc có thể áp dụng ngay.

Quy trình bảo dưỡng camera

bảo dưỡng camera

Rà soát, kiểm tra phần cứng

Kiểm tra đầu ghi hình của camera 

Chú ý trên phần đầu ghi hình và chỗ Remote điều khiển ở các nút nhấn 

Xem xét các phích cắm và quạt làm mát, làm sạch 

Bạn có thể được yêu cầu xác nhận nếu lúc kiểm tra bị thiếu hay trục trặc gì.

Hỏng hóc (nếu có) xảy ra thì có thể sẽ cần cung cấp linh kiện để thay thế.

Kiểm tra mắt camera

Phần này rất quan trọng, không thể bỏ qua. Chú ý chất lượng hình ảnh từ camera qua màu sắc hiển thị, độ sáng, độ tương phản và trong suốt của hình ảnh.

Nếu camera chỉ bị mờ do bụi hoặc các vật khác bám vào ống kính camera thì cần vệ sinh lại thiết bị..

Nếu camera xuống màu nhiều phải chú ý đến các linh kiện của camera, kiểm tra kỹ và thực hiện các sửa chữa thay thế cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra nhiều yếu tố khác như: camera có bị vào nước, Led hồng ngoại của camera có hoạt động tốt không, chân đế xoay hoạt động thế nào,.vv

Kiểm tra tín hiệu đường dây, nguồn

Phần đầu giắc nối của camera hay bị oxi hóa (jack BNC + F5) và cần được thay thế mới để hình ảnh camera thể hiện chất lượng tốt hơn.

Đường dây tín hiệu từ đầu ghi hình đến camera cũng cần được kiểm tra kĩ cùng với độ suy hụt tín hiệu của các dây dẫn như cáp mạng, cáp quang, cáp đồng trục.

Nguồn cấp cho camera sẽ yếu đi nếu bị suy hao, nên tiến hành kiểm tra ngay để bổ sung hoặc thay thế nguồn nhằm giúp thiết bị hoạt động tốt và mạnh mẽ..

Rà soát, kiểm tra phần mềm

Nên tiến hành backup dữ liệu và kiểm tra, cài đặt các thông số theo những nhu cầu sử dụng khác nhau.

Có thể cài đặt thêm các phần mềm để nâng cao hệ thống cùng các chương trình ứng dụng tùy yêu cầu và mục tiêu sử dụng.

Các bước bảo dưỡng camera quan sát hiệu quả

Kiểm tra phần mềm   

Có nhiều nguyên nhân khiến phần mềm bị lỗi, một phần do hệ điều hành gây ra, cần cài đặt lại hệ điều hành mới cài tiếp được phần mềm.

Nhiều trường hợp xem camera từ xa qua điện thoại không được do tên miền DDNS còn hạn nhưng cấu hình NAT Port, Dynamic DNS trên Modem mạng bị mất. Thay đổi Modem hay thay đổi nhà cung cấp dịch vụ Internet….cũng gây ra tình trạng tương tự.

Tên miền DDNS đã hết hạn và phải gia hạn để tiếp tục sử dụng (kiểm tra lại thời gian lắp đặt camera).

Xem kỹ phần cứng:

Thường xuyên vệ sinh thật sạch sẽ bên ngoài và cả bên trong phần vỏ máy, tránh trường hợp bụi bẩn bị mắc két lại. Với độ ẩm cao sẽ dễ gây chập mạch và làm hỏng hóc thiết bị.

Các thiết bị làm mát bao gồm quạt nguồn, quạt CPU,.. cũng cần được làm sạch để đảm bảo các thiết bị quan trọng được làm việc trong điều kiện đảm bảo.

Các thiết bị cũ cần được lắp đặt lại như đóng vỏ máy cho đầu ghi hình,…

Joney camera thấu hiểu những băn khoăn trăn trở của bạn trong việc bảo dưỡng camera để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất nên chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn khi bạn cần. Với phạm vi chuyên môn về camera qua nhiều năm nghiên cứu và cung cấp dịch vụ không ngừng nghỉ cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc và có hướng bảo dưỡng camera chủ động, đạt kết quả tốt.

>Đọc thêm bài viết khác:

Dịch vụ lắp đặt camera Wifi giá rẻ tốt nhất Đà Nẵng – Joney Camera

Giá Camera Wifi Nằm Trong Khoảng Bao Nhiêu? – Joney Camera

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 610/11 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0931.881.245 – 0985.196.915
Email: joneycamera@gmail.com
Website: joneycamera.com
Facebook: https://www.facebook.com/joneycamera/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245