Giải pháp kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay

Đối với các khu vực văn phòng, nhà máy, tòa nhà…thì giải pháp kiểm soát vân tay cho cửa ra vào là một trong những cách để quản lý người ra vào mang tính bảo mật cao, đem đến sự an toàn trong việc kiểm soát an ninh. Với hệ thống thiết bị kiểm soát bằng vân tay cho phép quản lý toàn bộ người đi lại tại các khu vực cần kiểm soát một cách chặt chẽ, hạn chế được các xâm phạm trái phép cũng như quản lý được thời gian truy cập của người sử dụng.

Đối với mỗi hệ thống kiểm soát vân tay cho cửa ra vào thì thiết bị quan trọng nhất đó là các máy nhận dạng vân tay có chức năng kiểm soát ra vào kết hợp với các thiết bị ngăn cản sự đi lại tự do như khóa cửa điện từ, cổng xoay tripod, barrier, cổng phân làn tự động flap gate…

Mỗi người sử dụng sẽ được lấy mẫu vân tay từ trước để đăng ký với hệ thống máy nhận dạng vân tay và phần mềm, khi đó người quản trị dễ dàng cho phép người dùng được phép hoặc không được phép đi lại tại các khu vực kiểm soát hoặc cho phép đi lại theo từng khung giờ nhất định (phân quyền truy cập theo khu vực hoặc theo giờ). Giải pháp kiểm soát vân tay cho cửa ra vào đảm bảo được tính khách quan và chống được các hiện tượng gian lận hoặc làm giả để truy cập.

1. Thành phần chính của hệ thống kiểm soát vân tay cho cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát vân tay cho cửa ra vào có 2 thành phần chính, bao gồm:

– Máy nhận dạng vân tay: là các thiết bị đọc dấu vân tay của người sử dụng để cho phép người sử dụng có quyền đi lại tại các khu vực được kiểm soát. Máy vân tay có thể là loại thiết bị nhận dạng vân tay (đối với trường hợp kết nối bộ điều khiển trung tâm) hoặc kiêm luôn bộ điều khiển (reader built in controller).

– Các thiết bị ngăn chặn truy cập tự do: có thể là các loại khóa chốt, khóa từ, cổng xoay 3 càng tripod, cổng barrier, cửa phân làn tự động flap gate… Đây là các thiết bị có tác dụng ngăn chặn sự đi lại tự do của người sử dụng và được kết nối với máy nhận dạng vân tay để kiểm soát vấn đề ra vào của người dùng.

– Phần mềm kiểm soát: phần mềm kiểm soát trung tâm access control software sẽ được cài đặt tại máy chủ trung tâm để quản lý tất các các máy vân tay cũng như thiết bị khác. Đối với các hệ thống nhiều cửa hoặc nhiều thiết bị cần kiểm soát thì việc sử dụng phần mềm là phương án tối ưu đảm bảo quản lý các thiết bị đồng nhất và dễ dàng cho người quản trị trong vấn đề vận hành cũng như bảo trì hệ thống kiểm soát.

2. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống kiểm soát vân tay cho cửa ra vào

Về nguyên lý chung của hệ thống kiểm soát vân tay đó là mỗi người sử dụng sẽ được lấy mẫu vân tay và tự động upload lên các máy khác trong hệ thống để đăng ký với máy vân tay về quyền truy cập. Dựa trên tính năng cũng như nhu cầu về mặt quản lý mà người quản trị có thể sử dụng tính năng phân quyền truy cập cho từng người cụ thể như phần quyền ra vào theo cửa, phân quyền ra vào theo từng khung giờ, phân quyền truy cập cho những đối tượng như khách…

Khi những người sử dụng vân tay đã được đăng ký trên hệ thống quét vân tay lên thiết bị, máy nhận dạng vân tay sẽ ghi nhận dấu vân tay đó và kiểm tra so sánh với các vân tay đã được đăng ký cũng như các quyền truy cập mà ID đó được cấp, từ đó thiết bị sẽ điều khiển cho phép/không cho phép người đó đi lại. Các thiết bị ngăn cản sự truy cập lúc này hoạt động dựa trên sự điều khiển của phần mềm trung tâm để mở cửa hoặc tiếp tục đóng.

3. Ứng dụng của giải pháp kiểm soát vân tay cho cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát vân tay cho cửa ra vào được ứng dụng rất nhiều hiện nay tại các văn phòng công ty (hệ thống kiểm soát cửa ra vào và chấm công bằng vân tay), nhà máy sản xuất, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm vui chơi…

Tùy vào các mục đích của người quản lý mà máy nhận dạng vân tay của hệ thống có thể kết nối với từng loại thiết bị ngăn cản đi lại như đã liệt kê bên trên. Đối với các phần mềm thì nguyên tắc chung là kiểm soát người ra vào, tuy nhiên chúng ta có thể tùy biến để sử dụng cho các mục đích khác như quản lý chấm công, quản lý công nhân, quản lý hội viên…

Mọi thắc mắc xin liên hệ :

JoneyCamera

Địa chỉ: 610/11 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0931.881.245 – 0985.196.915
Email: joneycamera@gmail.com
Website: joneycamera.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245