Camera IP là gì? Ưu Nhược Điểm Của Camera IP?

Camera IP là một thuật ngữ quen thuộc mà bất cứ ai tìm hiểu về sản phẩm quay, thu hình này đều đã từng gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết camera viết tắt IP là gì và ưu nhược điểm của camera này so với các camera Dome, Camera PTZ, Camera LPR,…

Trong bài viết ngày hôm nay, Joney Camera sẽ giới thiệu với các bạn một dòng camera đặc biệt với nhiều đặc điểm công nghệ mới, tiên tiến và hiện đại.

Camera IP là gì ?

 

Camera IP

IP là viết tắt của cụm từ ‘Internet Protocol’ (nghĩa là một Giao thức, một địa chỉ trong hệ thống mạng Internet). Với từng giao thức riêng biệt thì mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng.

Áp dụng kỹ thuật này vào camera, người kỹ sư đã thiết lập một hệ thống độc lập kết nối trực tiếp với mạng Ethernet hoặc Fast Ethernet. Khác với các loại camera Analog, Camera IP cho phép mọi thứ tích hợp trong một CPU và dễ dàng thao tác ứng dụng dựa trên website,  điện thoại, máy tính bảng.

Ưu và nhược điểm của camera IP

Camera IP vẫn được biết tới là một loại camera quan sát cho phép xử lý, số hóa và mã hóa hình ảnh từ bộ nhớ bên trong rồi sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính. Bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị lưu trữ tín hiệu số như hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP 

Vậy camera Internet Protocol còn có những ưu nhược điểm nào?

Ưu điểm của Camera IP

Phần cứng của hệ thống camera

Các phần cứng lỗi thời như đầu thu video, màn hình CCTV hay những thiết bị chuyển mạch và thay thế bằng các phần mềm giám sát (NVR) mạnh mẽ hơn.

Độ phân giải cao

Các dòng camera Internet Protocol cung cấp hình ảnh, video sắc nét so với các hệ thống camera trước đây. Điều này là do camera có thể chụp và lưu trữ ngay lập tức, đồng thời chuyển đổi video thành luồng số trước khi truyền. Nhờ vậy mà tín hiệu số đảm bảo chất lượng video không bị suy giảm theo thời gian hoặc khoảng cách.

Khả năng theo dõi từ xa

Công nghệ IP cho phép người dùng xem các hình ảnh từ video giám sát ở bất kỳ vị trí địa lý nào. Sở dĩ, mỗi camera Internet Protocol gần như là một thiết bị mạng độc lập với một địa chỉ IP duy nhất. Do đó, người dùng có thể truy cập các camera từ trong mạng nội bộ hoặc qua internet để tiếp cận với các hình ảnh trong hệ thống.

Camera IP còn hỗ trợ khả năng xem từ xa qua điện toán đám mây cloud miễn phí, chỉ cần bạn kết nối với mã SN là xem được từ bất cứ nơi đâu.

Nhược điểm của camera IP

 

Không có gì là hoàn mỹ nên camera IP cũng có những nhược điểm nhất định đối với một hệ thống lắp đặt camera quan sát.

Nhược điểm lớn nhất có thể kể đến đó là khả năng bị tấn công qua mạng nội bộ Internet dùng để kết nối camera, nếu người dùng chủ quan, không để ý lơ là bảo mật.

Vấn đề thứ hai đó chính là chi phí sở hữu, lắp đặt của hệ thống camera Internet Protocol cao hơn hẳn so với camera thường vì đòi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định. Bạn sẽ cần các thiết bị tiếp nối, phát sóng để ổn định đường truyền băng thông.

Thứ ba, khi camera Internet Protocol hoạt động, máy sẽ sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV camera (chúng ta có thể khắc phục nhược điểm này nếu Internet tốc độ cao, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề nữa).

Cuối cùng là yêu cầu cho lưu lượng mạng là khá cao, một camera quan sát dùng công nghệ IP sẽ xuất video đơn giản với độ phân giải là 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây khi bật chế độ MJPEG.

Trên đây là định nghĩa về camera IP cùng một số ưu, nhược điểm của dòng camera này khi sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm này thì hãy đến với các cơ sở của Joney Camera gần nhất để được tư vấn và mua hàng một cách nhanh chóng nhất.

>Xem thêm bài viết khác: 

Camera Wifi 360 Nào Đáng Mua Nhất? – Joney Camera

Những Điều Cần Biết Về Camera Wifi Dahua – Joney Camera

Đa Dạng Lựa Chọn Với Camera Wifi EZVIZ – Joney Camera

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 610/11 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0931.881.245 – 0985.196.915
Email: joneycamera@gmail.com
Website: joneycamera.com
Facebook: https://www.facebook.com/joneycamera/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245