Camera Giá Rẻ Có Thật Sự Tốt?

Camera giá rẻ luôn có số lượng tiêu thụ hàng đầu tại Việt Nam vì thị trường có nhiều chủng loại cùng đa dạng mức giá cho người dùng lựa chọn (từ mức giá cực rẻ tới mức giá cao cấp).

Chỉ với hơn trăm nghìn, người mua hàng có thể tìm được một chiếc máy camera quan sát có chế độ phân giải ở mức chấp nhận được của một số thương hiệu lạ hoặc nhái tên thương hiệu. Tuy nhiên nhiều hiểm họa tiềm ẩn mà những chiếc camera này mang lại rất là nguy hiểm.

Những nguy hiểm đó là gì, hãy cùng Joney Camera tìm hiểu trong bài viết sau đây

Mối họa tiềm ẩn trong chiếc camera giá rẻ

Camera mini giá rẻ
Camera mini giá rẻ

Việc sở hữu một chiếc camera ngày càng dễ dàng khiến người dùng mất đi sự phòng bị về thông tin cá nhân cũng như cách thức hoạt động đối các thiết bị số. Dưới đây là một vài nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng camera giá rẻ.

Bị đánh cắp dữ liệu cá nhân

Các camera giá rẻ được cài đặt hệ thống vận hành mã nguồn mở nên khả năng bảo mật của máy rất kém, điều này tạo nên khe hở để kẻ xấu lợi dụng bẻ khóa, xâm nhập lấy cắp thông tin cá nhân người dùng

Camera ‘phản chủ’

Vì lý do bảo mật kém nên hệ thống camera rất dễ bị xâm nhập. Những kẻ xấu sẽ lấy được tên cùng mật khẩu rồi tiến hành thay đổi hoạt động của camera. Chúng sẽ dùng chính camera đó để theo dõi ngược lại bạn với mục đích trộm cắp và phá hoại tài sản.

Xâm hại đời tư bằng hình ảnh cá nhân 

Thời sự, báo chí không ít lần đưa tin vụ việc kẻ gian lấy cắp hình ảnh cá nhân, nhạy cảm từ camera gia đình rồi phát tán lên mạng xã hội nhằm bôi xấu danh dự, làm ảnh hưởng đến công việc và gia đình nạn nhân. Đây cũng là hậu quả từ việc sử dụng các camera giá rẻ.

Cân nhắc khi chọn mua camera giá rẻ

Camera Imou giá rẻ
Camera Imou giá rẻ

Đối với camera giá rẻ, bạn cần xác định rõ những vấn đề tiêu cực sau đây:

Thứ nhất, camera giá rẻ thường không chú trọng về tính mật. 

Các camera này sẽ được lập trình sẵn một mật khẩu mặc định, chỉ cần dò được mã số của camera là có thể kết nối được, thậm chí không cần biết biết mật khẩu cũng có thể kết nối được luôn.

Thứ hai, máy dễ dàng kết nối với nhiều tài khoản khác nhau. Dĩ nhiên sẽ không có xác thực khi đăng nhập và bất cứ ai dò được mã camera đều có thể kết nối.

Cuối cùng, sẽ không có tính năng tự khóa khi bị tấn công vì cơ chế tự do kết nối nên không cần biết là chủ nhân hay là kẻ xấu thì camera vẫn cho phép bình thường

Chính vì lẽ đó mà người dùng phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm camera giá rẻ. Hãy dành thời gian đến cửa hàng quan sát trực tiếp cũng như sử dụng thử sản phẩm để đánh giá chất lượng camera. Bởi lẽ, để bán được nhiều hàng hơn thì các chủ doanh nghiệp sẽ quảng cáo sai sự thật về các sản phẩm, gây tổn thất cho người dùng. 

Về mặt người dùng, do không được sử dụng thử nên chỉ khi gặp sự cố họ mới hiểu được những nguy hiểm mà mình đang gặp phải.

Như vậy qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy được những hiểm họa tiềm tàng của camera giá rẻ mà không thể trực tiếp thấy được. Bạn hãy là những người tiêu dùng thông thái và sử dụng những dòng camera chính hãng để được bảo vệ tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera tại Đà Nẵng hãy nhanh tay liên hệ với Joney Camera để được tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn camera chính hãng và tiết kiệm nhất nhé.

>Xem thêm:

Camera Wifi không dây tốt nhất hiện nay – Joney Camera

Top 3 camera không dây chất lượng dễ dàng lắp đặt – Joney Camera

Kinh nghiệm lắp camera ngoài trời cần biết – Joney Camera

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 610/11 Tôn Đản, Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0931.881.245 – 0985.196.915
  • Email: joneycamera@gmail.com
  • Website: joneycamera.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/joneycamera/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931881245